khaocoviet


Join the forum, it's quick and easy

khaocoviet
khaocoviet
Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.
Tìm kiếm
 
 

Display results as :
 


Rechercher Advanced Search

Latest topics
» Môi trường cổ cư dân Văn Tứ Đông (Khánh Hòa)
mối quan hệ giữa Neanderthal và người hiện đại I_icon_minitimeThu Jun 27, 2013 8:11 am by diepkhaoco52

» Những người chế tác thần linh
mối quan hệ giữa Neanderthal và người hiện đại I_icon_minitimeThu Jun 27, 2013 7:53 am by diepkhaoco52

» Nỗi niềm di chỉ khảo cổ học
mối quan hệ giữa Neanderthal và người hiện đại I_icon_minitimeThu Jun 27, 2013 7:52 am by diepkhaoco52

» Tượng Ấn Độ Giáo (Phần 2)
mối quan hệ giữa Neanderthal và người hiện đại I_icon_minitimeWed Jun 26, 2013 9:45 pm by diepkhaoco52

» Tượng Ấn Độ Giáo (Phần 1)
mối quan hệ giữa Neanderthal và người hiện đại I_icon_minitimeWed Jun 26, 2013 9:43 pm by diepkhaoco52

» Văn hóa Ngưỡng Thiều (Phần 2)
mối quan hệ giữa Neanderthal và người hiện đại I_icon_minitimeWed Jun 26, 2013 9:36 pm by diepkhaoco52

» Văn hóa Ngưỡng Thiều (văn hóa đá mới Trung Quốc)
mối quan hệ giữa Neanderthal và người hiện đại I_icon_minitimeWed Jun 26, 2013 9:30 pm by diepkhaoco52

» Sách từ điển khảo cổ học
mối quan hệ giữa Neanderthal và người hiện đại I_icon_minitimeWed Jun 26, 2013 9:20 pm by diepkhaoco52

»  Lý lịch MrDiep_archaeology
mối quan hệ giữa Neanderthal và người hiện đại I_icon_minitimeWed Jun 26, 2013 9:12 pm by diepkhaoco52

Affiliates
free forum

Đăng Nhập

Quên mật khẩu


mối quan hệ giữa Neanderthal và người hiện đại

Go down

mối quan hệ giữa Neanderthal và người hiện đại Empty mối quan hệ giữa Neanderthal và người hiện đại

Bài gửi by Đinhnam Wed Mar 24, 2010 8:47 pm

Người Neandertal không có quan hệ gần gũi, qua kết quả kiểm tra DNA

Gần đây, đột phá về di truyền kiểm tra trên xương của Neandertal đã chỉ ra rằng: những con người cổ xưa có thể không có quan hệ gần gũi với con người hiện đại. Bản báo cáo sau cuộc điều tra này là từ một bài báo trong Encarta Year Book vào tháng 7 năm 1997.

Kết quả kiểm tra DNA cho thấy người Neandertal không có quan hệ gần gũi

Một móc quan trọng cho thành tựu về nghiên cứu nguồn gốc vật chất di truyền của người cổ. Các nhà khoa học Đức và Mỹ đã rút ra đầy đủ thông tin di truyền từ xương của Neandertal, để cho phép một sự so sánh mã di truyền của người hiện đại.

Kết quả của các nhà khoa học trong bản báo cáo vào 11/ 7/ 1997 đã được đăng trên tạp chí Cell, đã đề xuất rằng nguời Neandertals đúng hơn không gần gũi, quan hệ với người hiện đại và có thể phân nhánh từ nòi giống chủ đạo đến người người hiện đại khoảng 550.000 đến 690.000 năm trước.

Neandertal đã là người to lớn và vạm vỡ hơn người hiện đại và được tin là đã sống ở Châu Âu và phía tây châu Á từ 300.000 năm trước đến gần đây chừng 30.000 năm trước. Người cổ xưa ( Homo Sapiens) và người hiện đại (Homo Sapiens sapiens), ngươi đã xuất hiện ít nhất từ 90.000 năm trước, được tin là đã chung sống với Neandertals (còn gọi là Homo Sapiens Neanderthalensis) ở Châu Âu, cho dù mức độ và sự đánh giá thế nào đó là hai dòng đã xen lẫn là một chủ đề của cuộc tranh luận.

Những chứng cứ di truyền học mới đã ủng hộ cho quan điểm rằng người Neandertals đã tuyệt chủng mà không lai giống với người hiện đại. Các nhà nghiên cứu tại Đại học Munich ở Đức và tại Pennsylvania Sate ở SateCollege đã chiết xuất ra acid deoxyribonucleic (DNA), hóa chất mà di truyền mã hóa thông tin từ một xương cánh tay Neandertal. Đây là lần đầu tiên thành công lấy DNA từ mẫu hóa thạch Neandertal. Các mẫu xương từ các mẫu xét nghiệm Neandertal đầu tiên bao giờ cũng tìm thấy, nó được phát hiện năm 1856 tại thung lũng Neander gần Dusseldorf – Đức. Căn cứ vào cấu trúc xương, hóa thạch Neandertal này được tin là ở khoảng giữa 30.000 và 100.000 năm tuổi.

Các nhà khoa học Đức và Mỹ đã nghiền nát một lượng nhỏ trong số xương hiếm và có giá trị cần phải trích ra vài đoạn nhỏ của ti thể DNA. Loại này của DNA được xác định ở trong ti thể của các tế bào, cấu trúc đó giúp tạo ra năng lượng cho tế bào. Trong khi một nửa của DNA được lưu giữ trong nhân của một tế bào, được thừa hưởng từ mẹ và một nửa khác từ cha trong toàn bộ ti thể DNA nói chung và và trong các động vật có vú lại chỉ được thừa hưởng từ mẹ.

Bởi vì ti thể DNA có tỉ lệ đột biến cao, nó rất hữu ích cho sự so sánh điểm tương đồng và sự khác biệt đối với sự di truyền qua các thế hệ. Tuy nhiên các nhà chuyên môn đã cảnh báo rằng bởi vì DNA này chỉ được thừa hưởng từ mẹ. Nó có thể đã xảy ra giao phối giữa nam giới và nữ giới người Neandertal. Sự sinh sản như vậy sẽ không được phát hiện trong một xét nghiệm của ti thể DNA.

Bởi sự chồng chéo các đoạn nhỏ của DNA người Neandertal và sử dụng một kĩ thuật được biết như trùng hợp sự phản ứng dây chuyền để làm nhiều bản sao của các phần tử. Các nhà khoa học đã có thể xác định được một chuỗi 378 cặp cơ bản (hóa chất đã hình thành nên các đơn vị cơ bản của mã di truyền) trong một vùng đặc biệt của DNA Neandertal.

Vùng này được gọi là biến nhạy cảm khu vực 1, được gọi để biểu thị các thay đổi qua nhiều thế hệ. Nhìn chung càng không giống nhau tại khu vực này giữa hai loài, các mối quan hệ càng xa được cho là có.

Các nhà nghiên cứu đã so sánh chuỗi DNA của Neandertal đến những chuỗi trong cùng khu vực của DNA cho 994 giống người hiện đại, nó bao gồm Úc, các đảo Thái Bình Dương, Châu Phi, Châu Á, thổ dân châu Mỹ và Châu Âu. Chuỗi DNA của Neandertal khác với tất cả chuỗi DNA của người hiện đại bởi 27 hoặc 28 cặp cơ bản. Trong sự so sánh đó, chuỗi (DNA) của người hiện đại trong khu vực này của DNA khác nhau trên trung bình của 8 cặp cơ bản. Kết quả là các nhà nghiên cứu kết luận rằng Neandertals và người hiện đại không có quan hệ gần gũi. Ngoài ra từ những phát hiện của họ các tác giả nghiên cứu đánh giá rằng Neandertal tách ra từ người hiện đại sớm 550.000 đến 690.000 năm trước. Các nhà công việc cho thấy rằng mặc dù con người và Neandertal đã chung sống cho đến hàng ngàn năm, họ có lẽ đã không lai giống và Neandertals là không ở trong nhánh tiến hóa của chúng ta.

Nguồn : Encata Kỷ yếu, tháng 7, 1997.

Do tài sơ trí thiển nên bài dịch còn hẳn còn sơ sót, xin lượng thứ, chỉ giáo thêm cho.

Đinhnam
Moderator
Moderator

Tổng số bài gửi : 39
Join date : 10/06/2009

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết